CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH

Thời gian làm việc và địa chỉ bảo hành:

– Đối với các khách hàng có mua gói bảo hành tận nơi, chúng tôi sẽ đến trực tiếp địa chỉ khách hàng đăng ký trong vòng 24h kể từ khi có yêu cầu bảo hành từ quý khách. (chi phí dịch vụ xin vui lòng liên hệ trực tiếp khi mua hàng)

– Ngoài trường hợp nêu trên, tất cả các sản phẩm của quý khách đều được bảo hành tại của hàng của chúng tôi:

• Địa chỉ:
• Điện thoại: 090.7777.845
• Email:
• Thời gian làm việc: Thứ hai đến thứ bảy. Sáng từ 8:30 đến 12:00 – Chiều từ 13:30 đến 18:00.
Chủ nhật – ngày lễ không nhận bảo hành.
Không nhận bảo hành qua điện thoại.

– Thời gian bảo hành trong vòng 07-14 ngày làm việc (Không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ) tính từ lúc chúng tôi phát hiện ra lỗi. Thời gian bảo hành có thể sớm hơn hoặc chậm hơn tùy trường hợp. Khi quá thời hạn bên trên, chúng tôi sẽ thông báo lý do đến khách hàng. Thời gian tối đa cho một trường hợp bảo hành là 45 ngày.

– Quý khách lưu ý: chúng tôi sẽ không giải quyết các trường hợp mất biên nhận bảo hành hoặc biên nhận bảo hành quá 90 ngày kể từ ngày chúng tôi nhận bảo hành sản phẩm của quý khách (ngoài những trường hợp bất khả kháng mà chúng tôi đã thông báo đến khách hàng).

Chi phí vận chuyển khi quý khách ở xa:

– Giá bán của chúng tôi chưa bao gồm chi phí vận chuyển khi bảo hành nên quý khách vui lòng thanh toán phí vận chuyển 2 chiều khi bảo hành. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giao/nhận hàng bảo hành tại chành xe quý khách yêu cầu trong phạm vi cho phép, xin vui lòng gọi đến số điện thoại bảo hành để được hướng dẫn chi tiết.

Thắc mắc, khiếu nại về thái độ phục vụ của nhân viên.

Quý khách vui lòng liên hệ: 093 88 99 936 gặp Mr.Phương

Chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng sử dụng hàng hóa của tin học Mỹ Đức và hy vọng quý khách hàng sẽ hài lòng với chế độ bảo hành của chúng tôi.